CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ – XÂY DỰNG KBS

TƯ VẤN - THIẾT KẾ - THI CÔNG - NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

Cải tạo nhà xưởng nhà thép tiền chế hiện nay

Cải tạo nhà xưởng là gì?

Cải tạo nhà xưởng là một công việc rất vô cùng cần thiết cho tất cả các doanh nghiệp. Sau một thời gian dài nhà xưởng đi vào hoạt động, công trình nhà xưởng sẽ bắt đầu dần xuống cấp. Điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của nhà máy.

Xây dựng KBS là một trong những đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ cải tạo nhà xưởng, sữa chữa nhà xưởng, nhà tiền chế cực kì uy tín. Trong bài viết này, KBS sẽ chỉ ra cho bạn những nguyên nhân gây xuống cấp nhà xưởng và đưa ra cho quý những giải pháp tối ưu để quá trình cải tạo nhà xưởng đem lại hiệu quả tốt nhất.

Cải tạo nhà xưởng

Các nguyên nhân làm nhà xưởng xuống cấp

Sau một thời gian thì doanh nghiệp cần phải cải tạo nhà xưởng lại, dưới đây là một số nguyên nhân làm nhà xưởng xuống cấp

  • Hoạt động được trong một thời gian dài đã sử dụng
  • Đã qua hạn sử dụng
  • Công tác bảo trì không được quan tâm thường xuyên
  • Việc thi công nhà xưởng không đúng quy chuẩn thiết kế dẫn đến nhanh xuống cấp, hư hại nhiều
  • Chủ doanh nghiệp sử dụng không đúng công năng của nhà xưởng gây quá tải

>> Xem ngay công việc bảo trì nhà xưởng định kì mà doanh nghiệp nên lưu ý.

Các hạng mục nhà xưởng quan trọng cần được bảo dưỡng định kì

Dưới đây là một số hạng mục trong nhà xưởng thường xuyên cần được cải tạo nhà xưởng để tránh tình trạng hư hỏng, xuống cấp. Trường hợp xấu nhất có thể dẫn đến phải đập đi để xây lại.

Phần mái tôn

Khi hoạt đông lâu năm, sau mỗi trận mưa nhà xưởng sẽ thường xuyên bị dột. Do những vị trí mũ đinh trên phần mái sẽ bị bong ra cần được bảo trì.

Phần Nền nhà xưởng

Nền nhà xưởng rất dễ bị lún xuống nếu có tác động mạnh lâu dài khiến cho độ láng mịn của nhà xưởng không còn được nguyên vẹn.

Cải tạo hệ thống cấp thoát nước

Đối với nhà xưởng hoạt động từ 5 năm trở lên, hệ thống cấp thoát nước của nhà xưởng bắt đầu động lại những tạp chất sẽ gây ra tình trạng ứ đọng, không thoát nước được.

Phần bơm nước: Cần phải kiểm tra lại khu vực bơm nước phải đảm bảo khô ráo, để không bị rò rỉ nước, tiếng máy bơm nhẹ êm. Nếu máy bơm nước ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và sinh hoạt nên dự phòng thêm một hệ thống bơm cố định hoặc tối thiểu là có thêm 01 bơm dự phòng.

Cải tạo hệ thống phòng cháy nổ

Cũng như hệ thống cấp thoát nước, việc để lâu rồi không kiểm tra sẽ dẫn đến việc hỏng hóc các thiết bị. Và khi xảy ra sự cố thì sẽ gây thiệt hại rất lớn cho doanh nghiệp.

Phần chống thấm

Trong mùa mưa bão sẽ rất dễ gây ra tình trạng ẩm mốc cho nhà xưởng. Nguyên nhân chính là nước mưa bị thấm vào những góc trên của nhà xưởng. Cần kiểm tra và gia cố tránh tình trạng thấm nước.

Phần sơn sửa

Việc sơn sửa sẽ giúp cho những kết cấu thép không bị rỉ sét đồng thời mang lại một màu sắc mới cho doanh nghiệp.

Phần cách nhiệt

Nhiều doanh nghiệp ít chú ý đến phần này, nhưng theo quá trình sử dụng bên trong nhà xưởng sẽ nóng dần lên sẽ gây thiệt hại đến hàng hóa, trang thiết bị.
Tư vấn miễn phí
Tư vấn miễn phí