CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ – XÂY DỰNG KBS

TƯ VẤN - THIẾT KẾ - THI CÔNG - NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

Công ty tư vấn thiết kế nhà xưởng công nghiệp chuẩn năm 2022

Nhà xưởng công nghiệp là gì?

Nhà xưởng công nghiệp chính là loại nhà được lắp đặt bằng những cấu kiện thép được gia công theo bản thiết kế sẵn trước đó. Chính vì vậy nên các loại nhà xưởng công nghiệp có thời gian thi công khá nhanh và không bị ảnh hưởng nhiều bởi các tác nhân bên ngoài trong quá trình lắp dựng. Doanh nghiệp cần được tư vấn thiết kế nhà xưởng công nghiệp để xây được công trình như ý muốn.

Hiện nay, các nhà xưởng công nghiệp được phân loại dựa trên chức năng, số tầng hay đặc điểm kết cấu loại khung thép làm nhà công nghiệp. Theo chức năng khác nhau sẽ có các loại nhà xưởng công nghiệp, thiết kế nhà kho tiền chế hay các công trình năng lượng, công trình giao thông, hành chính – phúc lợi. Phân theo kết cấu thiết kế nhà xưởng công nghiệp sẽ có mẫu nhà công nghiệp nhẹ, nhà công nghiệp nhịp lớn,… Cuối cùng bạn cần tìm một công ty tư vấn thiết kế nhà xưởng công nghiệp uy tín để thực hiện.

Công ty tư vấn thiết kế nhà xưởng công nghiệp thường thực hiện các loại mái nhà công nghiệp cũng là bộ phận luôn được các chủ đầu tư quan tâm vì không chỉ là mái che mà còn mang lại tính thẩm mỹ cho công trình. Về kiểu dáng mái nhà làm nhà xưởng công nghiệp có 2 loại phổ biến là mái bằng và mái nhịp điệu. Chất liệu làm mái che các loại nhà xưởng công nghiệp thường là xi măng, ngói, tôn,… nhưng trong đó phổ biến nhất là mái tôn.

tư vấn thiết kế nhà xưởng công nghiệp

Công ty tư vấn thiết kế nhà xưởng công nghiệp uy tín

Nằm đầu tiên trong danh sách các công ty tư vấn thiết kế nhà xưởng công nghiệp uy tín và đạt chuẩn tại Tp.HCM chính là Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế – Xây dựng KBS. Là một trong những công ty xây dựng nhà xưởng rất uy tín hoạt động có tiếng trong lĩnh vực thiết kế nhà ở cũng như thi công xây dựng các công trình dân dụng tại TPHCM và các tỉnh lân cận tại khu vực miền nam. Ưu điểm tư vấn thiết kế nhà xưởng công nghiệp bởi KBS.

 • Trọng lượng của thép xây nhà xưởng khi bạn thi công xây dựng nhà xưởng sẽ nhẹ hơn so với các loại vật liệu khác nên giảm áp tải trọng công trình.
 • Tận dụng được tối đa nguồn không gian nhà xưởng sử dụng của nhà thép tiền chế – nhà xưởng.
 • Chi phí xây dựng nhà xưởng cũng tối ưu.
 • Thời gian thi công xây dựng rất nhanh.
 • Đặc biệt với nhà thép tiền chế chuẩn sẽ ngăn nước tốt bằng công nghệ sử dụng các loại mái mối đứng, thành phần điểm mái và mái đứng.
 • Dễ dàng mở rộng thêm các diện tích trong tương lai cho các doanh nghiệp
 • Chi phí để bảo dưỡng khá thấp.

Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế – Xây dựng KBS đảm bảo với lực lượng cán bộ chuyên nghiệp, công nhân viên nhiều kinh nghiệm, kết hợp với các trang thiết bị đồng bộ, công tác tổ chức quản lý phân công lao động hiệu quả hợp lý làm tăng cao năng suất lao động và hiệu quả sản xuất kinh doanh. Nếu có nhu cầu, bạn nhớ liên hệ đến các dịch vụ xây dựng nhà xưởng của đơn vị này nhé.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ:L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 079 977 7888
 • Email: xaydungkbs@gmail.com
 • Website: xaydungkbs.com

tư vấn thiết kế nhà xưởng công nghiệp

Những lưu ý khi nhận tư vấn thiết kế nhà xưởng công nghiệp

Với nhiều lợi ích tuyệt vời nên thiết kế nhà xưởng công nghiệp đang dần trở thành xu thế tất yếu trong cuộc sống. Do vậy mà nhà đầu tư vấn được tư vấn thiết kế nhà xưởng công nghiệp thật chính xác. Chính vì vậy nên có không ít công ty tư vấn thiết kế nhà xưởng công nghiệp trên thị trường ra đời để phục vụ nhu cầu đó. Tuy nhiên các nhà đầu tư nên nắm kỹ được các lưu ý sau để có một công trình thành công nhất.

Trước hết, khi làm nhà xưởng công nghiệp, sau đó doanh nghiệp cần được tư vấn thiết kế nhà xưởng công nghiệp. Sau đó các công nhân lắp dựng mà đặc biệt là các loại xe cẩu phải luôn đảm bảo được sự tỉnh táo. Lý do là vì chỉ một sai sót một tí trong quá trình thi công sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự an toàn của nhà thép. Hơn nữa, các nhà thầu nhà xưởng công nghiệp tiền chế phải chú ý trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ khi lên kèo cho công nhân thi công.

Bên cạnh đó, khi thi công nhà công nghiệp, các nhà thầu phải luôn chú ý đến thời tiết bên ngoài. Để đảm bảo tuyệt đối chất lượng cho công trình, các chuyên gia xây dựng khuyên rằng: phải dừng thi công ngay khi thi công gặp bão gió hay thời tiết xấu.

Ngoài ra, các chủ đầu tư cũng cần chú ý chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng vật tư trước khi tiến hành lắp dựng. Điều này sẽ giúp hạn chế các rủi ro cũng như mất mát trong suốt quá trình xây dựng. Từ đó giúp công trình được tiến hành liên tục và không hề bị gián đoạn thi công.

Quy trình thi công xây dựng nhà xưởng công nghiệp

Bước 1: Tiếp nhận và bảo quản vật tư thi công nhà xưởng

Đây là một khâu rất quan trọng trong quy trình thi công xây dựng nhà xưởng.

Đa số trong quá trình giao nhận nguyên vật tư sẽ phát sinh việc số lượng, chủng loại vật tư không đồng điệu, thừa thiếu không hợp lý. Nhất là khi giao nhận các loại bulông, bạn phải kiểm tra cẩn thận.

Một số đơn vị xây dựng cung cấp có phiếu giao hàng bằng tiếng Anh gây khó khăn cho quá trình giao nhận vật tư. Nếu phát sinh trường hợp này bạn hãy đối chiếu mã hàng được dán trên sản phẩm với mã hàng ghi trong vận đơn là được.

tư vấn thiết kế nhà xưởng công nghiệp

Bước 2: Thi công nền móng cho nhà xưởng

 • San lấp đất nền.
 • Định vị trục tim.
 • Đào móng hàng rào.
 • Thi công móng và đà kiềng.
 • Lu lèn nền đất.
 • Lu nền đá cho xưởng công nghiệp.
 • Thi công nền xưởng công nghiệp.

Bước 3: Thi công khung thép nhà xưởng công nghiệp

Các bộ phận kết cấu thép nguyên chất đã được gia công tại nhà máy sau đó tại công trường chúng mới được ghép lại với nhau tạo thành khung thép.

Sau khi đã lắp các bộ phận kết cấu thành những khung thép sẽ bắt đầu lắp dựng khung thép.

Xà gồ và cáp giằng cũng sẽ được lắp dựng sau khi hoàn thành lắp dựng khung thép.

Bước 4: Thi công vỏ bao che nhà xưởng

Vỏ bao che nhà xưởng cũng có thể làm bằng tường gạch, mái tôn hoặc nhiều vật liệu khác.

Tường bao bằng gạch, mái tô cũng cần có nhiều loại vật liệu bao che để bạn lựa chọn.

Bước đầu thi công vỏ bao che là xây tường nhà xưởng, sau đó đến thi công phần mái.

Bước 5: Thi công cơ sở hạ tầng

 • Nhà xưởng công nghiệp thì không thể thiếu các loại xe tải trọng lớn ra vào thường xuyên nên nền đường cần được lu lèn đạt yêu cầu chất lượng.
 • Lắp đặt hệ thống đường ống thoát nước.
 • Bảo dưỡng nền bê tông nền đường, cắt ron chống nứt.

Bước 6: Thi công hệ thống kỹ thuật

Hệ thống kỹ thuật cần bao gồm hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống điện, hệ thống kỹ thuật phục vụ sản xuất..

 • Thi công bể chứa nước ngầm phục vụ cho công tác phòng cháy chữa cháy.
 • Lắp đặt hệ thống chữa cháy.
 • Đi âm đường truyền hệ thống thông tin liên lạc.

tư vấn thiết kế nhà xưởng công nghiệp

Bước 7: Hoàn thiện

 • Kẻ vạch phân làn giao thông cho nhà xưởng.
 • Đóng trần thạch cao phần nhà văn phòng.
 • Trồng hoa, cây cỏ các loại để tăng thêm tính thẩm mỹ.

Bước 8: Vệ sinh nhà xưởng đưa vào sử dụng

Nhà xưởng sau khi đã hoàn tất các công đoạn xây dựng sẽ cần được vệ sinh tổng thể rồi mới bàn giao.

Hi vọng qua bài viết này quý doanh phần nào sẽ được tư vấn thiết kế nhà xưởng công nghiệp chuẩn năm 2022.

>>> Xem thêm: Top 5 công ty xây dựng nhà xưởng công nghiệp uy tín tại TPHCM.

Tư vấn miễn phí
Tư vấn miễn phí