CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ – XÂY DỰNG KBS

TƯ VẤN - THIẾT KẾ - THI CÔNG - NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

Thu hút dự án FDI, Long An cấp chứng nhận đầu tư chỉ trong 1 ngày

Hiện tỉnh Long An có 226 dự án bất động sản nhà xưởng, kho bãi cho thuê với tổng diện tích hơn 6 triệu m2, trong đó có 84 dự án FDI với dòng vốn trên 1 tỷ USD và 142 dự án trong nước với tổng vốn trên 19.000 tỷ đồng.

Để trở thành điểm đầu tư hấp dẫn , tỉnh Long An đã cải thiện rất nhiều về thủ tục đầu tư và cơ sở hạ tầng. Đặc biệt, vừa qua Long An là một trong số địa phương kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, mở cửa sớm, tái khởi động lại sản xuất… Đồng thời duy trì trạng thái an toàn ổn định trong thời gian dài đã tạo được sự yên tâm cho nhà đầu tư.

Thu Hút dự FDI bằng nhà xưởng xây sẵn

So với Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM thì Long An chỉ mới bắt đầu nổi lên như một điểm mới để đầu tư. Vừa qua, trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp nhưng Long An vẫn có nhiều doanh nghiệp (DN), tập đoàn lớn tìm đến. Hiện, tỉnh Long An có 226 dự án bất động sản nhà xưởng, kho bãi cho thuê với tổng diện tích hơn 6 triệu m2, trong đó có 84 dự án FDI với dòng vốn trên 1 tỷ USD và 142 dự án trong nước với tổng vốn trên 19.000 tỷ đồng.

Hút FDI, Long An cấp chứng nhận đầu tư trong 1 ngày - Ảnh 1.

Với thế mạnh về nhà xưởng xây sẵn, đã thu hút nhiều nhà đầu tư sản xuất công nghiệp hỗ trợ đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc…

Với thế mạnh về nhà xưởng xây sẵn, các khu công nghiệp đã thu hút số lượng lớn nhà đầu tư sản xuất công nghiệp hỗ trợ đến từ nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc. Đây là tiềm năng và là cơ sở cho các DN có quy mô lớn đến tìm hiểu Long An để đầu tư tận dụng nguồn sản phẩm hỗ trợ đa dạng được sản xuất tại khu vực này.

Nhà xưởng xây sẵn là một trong những dịch vụ tiện ích góp phần thu hút nhiều dự án có quy mô vừa và nhỏ, công nghiệp hỗ trợ. Thuận lợi của nhà xưởng xây sẵn là linh động về diện tích từ vài trăm đến vài ngàn m2, nhà đầu tư có thể thuê trong quá trình ban đầu để tìm hiểu thị trường, trước khi xây dựng nhà xưởng.

Nhà đầu tư sử dụng dịch vụ nhà xưởng xây sẵn tiết kiệm khá nhiều thời gian để có thể đi vào sản xuất ngay, so với quy trình đầu tư thông thường khi mua đất để triển khai dự án. Tiết kiệm thời gian gia nhập thị trường với chi phí đầu tư thấp, về lâu dài nhà đầu tư có thể vừa tìm hiểu thị trường và có thể nghiên cứu tìm kiếm vị trí đất công nghiệp khác cho nhu cầu đầu tư dài hạn trong tương lai.

Ông Nguyễn Thành Thanh, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An, cho biết, ngoài hạ tầng kỹ thuật, giá cả thuê đất thì môi trường đầu tư, cải cách thủ tục hành chính được xem là thế mạnh của Long An.

“Những hồ sơ của DN lớn có thương hiệu, uy tín đầy đủ được Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh cũng giải quyết trong ngày. Từ đầu năm 2022, tỉnh cũng vừa cấp phép đầu tư cho nhà máy nước giải khát CocaCola Việt Nam, hồ sơ này cũng được cấp trong ngày. Lãnh đạo tỉnh Long An cũng quán triệt tạo mọi điều kiện thuận lợi, nhất là thủ tục hành chính cho các DN đến phát triển ở các khu công nghiệp Long An”, ông Thanh chỉ rõ.

Hút FDI, Long An cấp chứng nhận đầu tư trong 1 ngày - Ảnh 2.

Long An có 226 dự án bất động sản nhà xưởng, kho bãi cho thuê với tổng diện tích hơn 6 triệu m2

Hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp

Mặc dù nằm trong tâm dịch của cả nước, nhưng vừa qua, kinh tế Long An vẫn tăng trưởng dương. Các DN trong khu công nghiệp vẫn đóng góp vào ngân sách của nhà nước hơn 5.100 tỷ đồng, qua đó cũng giải quyết việc làm cho trên 176.000 lao động.

Trong năm 2021, Long An thu hút đầu tư nước ngoài hơn 3,8 tỉ USD, đứng thứ nhì cả nước. Gần đây tỉnh Long An đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho một số nhà đầu tư nước ngoài chỉ trong vòng 1 ngày, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Nổi bật như dự án của Công ty TNHH Lotte Eco Logis Long An (vốn đầu tư của Hàn Quốc) diện tích 79.142 m2, với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 306 tỉ đồng, tương đương trên 13 triệu USD. Dự án đầu tư nhà máy sản xuất nước giải khát CocaCola với tổng vốn hơn 136 triệu USD (tương đương hơn 3.109 tỉ đồng) vào Khu công nghiệp Phú An Thạnh, huyện Bến Lức.

Theo ông Nguyễn Văn Được, Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An, để làm được điều này, tỉnh đã thực hiện các giải pháp để phục hồi kinh tế cũng như tiếp tục quan tâm thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, tạo ra nhiều quỹ đất sạch với giá cả cạnh tranh để thu hút thêm nhiều nhà đầu tư.

Hút FDI, Long An cấp chứng nhận đầu tư trong 1 ngày - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Được, Bí thư- Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Long An.

Đặc biệt, tỉnh triển khai thực hiện cấp chứng nhận đầu tư trong các khu công nghiệp chỉ 1 ngày kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ; Thực hiện đầy đủ các chính sách hỗ trợ DN mà Trung ương đã quy định. Tỉnh cũng tiếp tục kêu gọi xã hội hóa trong đầu tư hạ tầng cơ sở, đặc biệt là hạ tầng giao thông để từ đó tạo ra điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư tốt hơn.

“Để có được kết quả này không phải ngày một ngày hai mà tích tụ từ thành quả nỗ lực của nhiều nhiệm kỳ trước. Đặc biệt trong năm 2021 vừa qua, Long An đã làm rất tốt công tác này. Thời gian tới, Long An tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, cải cách thủ tục hành chính, chăm lo tốt cho nhà đầu tư và xem DN là nguồn lực, động lực cho sự phát triển. Những thành công của DN chính là niềm động viên để tỉnh Long An làm tốt hơn; những khó khăn của DN cũng chính là khó khăn của lãnh đạo tỉnh”, ông Nguyễn Văn Được cho biết thêm.

Với nhiều điểm sáng thời gian gần gây đã phần nào phản ánh sức thu hút đầu tư nước ngoài mạnh mẽ vào Long An. Bên cạnh một số thương hiệu lớn như Sapporo, Vina Eco Board, Kyodo Sojitz , Songwol Vina, Tập đoàn Nutreco, Tập đoàn Huafu, Chingu,…sự phát triển của nhiều DN vừa và nhỏ trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp hỗ trợ tạo nên thế mạnh cho các khu công nghiệp của tỉnh Long An. Góp phần giúp Long An tiếp tục giữ vị dẫn đầu khu vực ĐBSCL cũng như có sự đóng góp tích cực vào sự phát triển của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Theo Vinh Quang

VOV

Nguồn: https://vov.vn/kinh-te/hut-fdi-long-an-cap-chung-nhan-dau-tu-trong-1-ngay-post934833.vov

Tư vấn miễn phí
Tư vấn miễn phí