CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ – XÂY DỰNG KBS

TƯ VẤN - THIẾT KẾ - THI CÔNG - NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

Khởi công dự án nhà lưu trú cho 1.000 công nhân tại Thủ Đức

Dự án có quy mô hơn 5.000 m2, cao 12 tầng, với 360 căn hộ, đáp ứng 1.000 chỗ ở cho công nhân tại Khu chế xuất Linh Trung II, TP Thủ Đức.

Sáng 25-4, Sở Xây dựng TP.HCM đã tổ chức lễ động thổ, ép cọc thử cho dự án nhà lưu trú công nhân tại Khu chế xuất Linh Trung II do Công ty Thiên Phát làm chủ đầu tư.

Các đại biểu tham gia lễ ép cọc thử tại buổi lễ động thổ của dự án. Ảnh VIỆT HOA

Bà Huỳnh Thị Bạch Vân, Chủ tịch HĐQT Công ty Thiên Phát cho biết, dự án được xây dựng trên khu đất 5.082 m2 gồm hai tòa nhà, cao 12 tầng với 360 căn hộ, có thể đáp ứng 1.000 chỗ ở cho công nhân. Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 408 tỉ đồng.

Theo bà Vân, trước đây, dự án nêu trên nằm trong khu lưu trú công nhân tại Khu chế xuất Linh Trung II. Dự án chia làm hai giai đoạn, giai đoạn 1, Công ty Thiên Phát đã đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng 350 căn hộ gồm hai block cao chín tầng, một tầng trệt và một tầng hầm.

Hai block của giai đoạn 1 đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng hơn 10 năm trước, cao 9 tầng với 350 căn hộ. Khu đất chuẩn bị xây dựng giai đoạn 2 nằm kế bên. Ảnh VIỆT HOA

“Dự án đã đáp ứng nhu cầu về chỗ ở cho công nhân làm việc tại Khu chế xuất Linh Trung II và các khu công nghiệp lân cận. Đặc biệt, đợt bùng phát dịch vừa rồi, khu nhà lưu trú công nhân là nơi ở an toàn cho khoảng 1.000 công nhân tại đây” – bà Vân nói.

Dự án nhà lưu trú công nhân này, ngoài căn hộ ở thì còn có các tiện ích khép kín như nhà trẻ, khu thương mại dịch vụ, đáp ứng nhu cầu cơ bản cho công nhân, người lao động.

Ông Trần Hoàng Quân, Giám đốc Sở Xây dựng cho biết, dự án nhà lưu trú công nhân này là một trong 18 dự án mà Sở này đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện (gồm 10 nhà ở xã hội và hai dự án nhà lưu trú công nhân).

Ông Trần Hoàng Quân, Giám đốc Sở Xây dựng tại buổi lễ. Ảnh VIỆT HOA

“Từ nay đến cuối năm 2022, TP sẽ khởi công, động thổ, đưa vào sử dụng năm công trình nhà ở phục vụ cho người thu nhập thấp như nhà tái định cư, nhà ở xã hội, nhà lưu trú công nhân” – Giám đốc Sở Xây dựng thông tin thêm.

Sở Xây dựng cũng đã rà soát có 33 dự án thương mại quy mô trên 10 ha có quỹ đất 20% làm nhà ở xã hội trên địa bàn TP. Ông Quân cho rằng, nếu các chủ đầu tư thực hiện đầu tư xây dựng xong thì sẽ cung cấp được hơn 70.000 căn nhà ở xã hội trong thời gian tới.

Ông Quân thông tin, giai đoạn 2021-2025, TP.HCM dự kiến phát triển gần 484.000 căn nhà ở, tương đương với 50,6 triệu mét vuông sàn. Trong đó, chỉ tiêu phát triển nhà ở xã hội, nhà cho công nhân thuê là 2,5 triệu mét vuông sàn (khoảng hơn 35.000 căn).

Cũng trong giai đoạn này, TP phấn đấu đạt 3,1 triệu m2 sàn (khoảng hơn 56.000 căn) nhà ở xã hội, bao gồm cả nhà lưu trú công nhân và nhà ở thương mại giá thấp để giải quyết nhu cầu nhà ở cho công nhân, người lao động đang sống trong các khu nhà trọ, trên và ven kênh rạch, tại các chung cư cũ phải tháo dỡ.

Ông Dương Anh Đức chỉ đạo Sở Xây dựng đẩy nhanh tiến độ khởi công xây dựng các dự án còn lại trong năm 2022. Ảnh VIỆT HOA

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức chỉ đạo, Sở Xây dựng tập trung rà soát, đẩy nhanh các thủ tục đầu tư, kịp thời khởi công các dự án xây dựng nhà lưu trú công nhân khác trong năm 2022 và đầu năm 2023 để được tham gia gói tín dụng 40.000 tỉ đồng với lãi suất ưu đãi theo Nghị quyết 11/2022 của Chính phủ về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội sau đại dịch.

Khu đất thực hiện dự án nhà lưu trú công nhân giai đoạn 2 của Công ty Thiên Phát, có thể đáp ứng 1.000 chỗ ở cho công nhân Khu chế xuất Linh Trung II sẽ được tham gia gói tín dụng 40.000 tỷ đồng. Ảnh VIỆT HOA

“Tới đây, TP sẽ có chính sách hỗ trợ vốn vay ưu đãi kích cầu của TP để thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia đầu tư xây dựng nhà ở công nhân. TP cũng đã thành lập tổ công tác đầu tư, tổ công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án có sử dụng đất và không sử dụng vốn ngân sách trên địa bàn TP họp hàng tuần để kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp” – ông Đức nói.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng khẳng định, TP sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục đầu tư xây dựng, thúc đẩy và hỗ trợ doanh nghiệp tái hoạt động đầu tư xây dựng, đảm bảo tiêu chí phòng chống dịch của TP.

Được biết, ngày mai 26-4, Sở Xây dựng cùng lúc tổ chức động thổ cho hai dự án nhà ở xã hội tại phường Long Trường, TP Thủ Đức, dự án của Công ty Nguyên Sơn tại Bình Chánh và dự án xây dựng khu tái định cư Thanh Đa, quận BÌnh Thạnh.

VIỆT HOA

Nguồn: https://plo.vn/khoi-cong-du-an-nha-luu-tru-cho-1-000-cong-nhan-tai-thu-duc-post677283.amp?gidzl=mLOaPeBWbYB4JoPZWlwU8C18A6UT-9mZZqfyRStzpdYCIIuxcVgNTTqV9p2Nfv1mXKKeD3TpWO5tW-2G8G

Tư vấn miễn phí
Tư vấn miễn phí