7 điều quan trọng cần biết trong kinh nghiệm xây nhà

Xây dựng nhà phố, xây dựng biệt thự đã trở thành một trong những món ăn đặc sản được coi trọng trong ngành kiến trúc đô thị. Nhì chung, mô hình này mang xu hướng tích cực và ngày càng trở nên thịnh hành. Ông bà ta xưa  có câu “tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”, có thể thấy xây dựng nhà là một trong 3 công việc quan trọng, là dấu mốc quyết định. Ảnh hưởng đến sức khỏe, sự thịnh vượng và tài lộc của gia đình. Dưới đây là những kinh nghiệm xây nhà quan trọng trong xây nhà biệt thự, nhà phố.

Để căn nhà xinh đẹp của bạn không chỉ mang lại cảm giác hài lòng thoải mái. Mà còn là nơi an trú thịnh vượng của cả gia đình.

  1. Kế hoạch tài chính

Nằm trong những tiêu chí quan trọng là một kinh nghiệm xây nhà cần lưu ý. Việc quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng và độ hoàn thiện của một công trình là chi phí. Gia chủ cần ước tính chuẩn bị được chi phí cho quá trình xây dựng. Toàn bộ bao gồm chi phí thiết kế, nhân công, vật liệu xây dựng, phần thô, trang trí nội thất… Và một khoản chuẩn bị cho chi phí phát sinh.

Việc dự trù kinh phí là rất quan trọng, giúp cho quá trình xây dựng được diễn ra liên tục, suôn sẻ. Tránh tình trạng đang làm thì bị thiếu hụt kinh phí. Một công trình hoàn thiện với rất nhiều chi tiết và những tình huống phát sinh. Việc chuẩn bị cho cụ thể và đầy đủ các hạng mục chi tiết sẽ giúp công trình hoàn thiện một cách trọn vẹn nhất.

Để nhận được báo giá chi tiết về bảng giá thiết kế và bảng giá thi công phần thô. Bạn có thể tham khảo tại đây, dành cho các hạng mục thiết kế xây dựng biệt thự, nhà phố,… KBS chúng tôi sẽ dựa trên diện tích, chất lượng vật liệu, và phong cách thiết kế để đưa ra những mức giá hợp lí nhất.

2. Xem tuổi làm nhà:

Kinh nghiệm xây nhà quan trọng để tránh những hạn mà chúng ta cần phải biết. Ông bà ta có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” mà hiện nay câu nói này vẫn giữ nguyên được các giá trị. Từ xưa đến nay việc xem tuổi trước khi làm nhà đã trở thanh một phần quan trọng. Để tránh việc phạm tuổi, tuổi xấu để làm nhà. Việc xem tuổi phù hợp một cách cẩn thận, kỹ lưỡng phù hợp với gia chủ. Trước khi bạn tiến hành động thổ, cất nhà. Sự chuẩn bị chu đáo này, bước đầu sẽ tránh được những biến cố rủi ro. Đơn cử như thiên tai, tai nạn, đau ốm của gia chủ, làm ăn không nên, mất mát tiền của… trong xuyên suốt quá trình xây dựng và đi vào sử dụng của gia chủ.

phong thủy trong xây nhà

Các yếu tố ảnh hưởng khi xây nhà được xem xét là: Thái Tuế, Tam tai, Kim Lâu, Hoang ốc, trạch tuổi. Năm thi công cần tránh phạm vào Kim lâu, Hoang ốc và Tam tai. Nếu cả 3 đều không phạm thì làm nhà tốt. Trường hợp nếu phạm 1 trong 2 yếu tố là Kim lâu hoặc Hoang ốc thì không nên làm. Nếu phạm Tam tai mà không phạm 2 yếu tố còn lại thì có thể làm được.

Việc xem tuổi trước khi làm nhà không chỉ giúp công việc được thuận buồm xuôi gió. Mà còn giúp gia chủ có một cuộc sống sau xây nhà được tích cực, may mắn, mọi sự suôn sẻ.

3. Trao đổi ý tưởng – tham khảo ý kiến thành viên gia đình:

Lựa chọn phong cách thiết kế hướng tới cho một công trình chính là tạo sự thoải mái dễ chịu cho tương lai sử dụng của mỗi thành viên. Hãy cùng nhau ngồi lại, lắng nghe những ý tưởng, cách bố trí, thói quen sinh hoạt và phong cách của từng thành viên. Gia chủ có thể là người yêu thích phong cách hiện đại trẻ trung năng động. Phong cách cổ điển cách tân. Sự thoáng mở trong không gian hay kín đáo riêng tư…

Mục đích để tìm ra được những điểm chung và riêng. Chúng ta sẽ yêu cầu gì ở không gian sống, xác định được những điểm mấu chốt này sẽ dễ dàng làm việc với kiến trúc sư. Thiết kế căn nhà của bạn sẽ thực sự mang màu sắc, dấu ấn riêng. Việc tôn trọng ý kiến và cá tính riêng của mỗi thành viên. Góp phần làm công trình xây dựng sẽ thực sự là tổ ấm để trở về. Một môi trường thoải mái để nuôi dưỡng và trưởng thành. Sự hài lòng về khối kiến trúc. Để nơi chứng kiến hạnh phúc từng ngày được trọn vẹn nhất.

4. Thủ tục pháp lý, giấy phép xây dựng:

Khi có nhu cầu về thiết kế xây dựng công trình, phải đảm bảo được có giấy xác nhận việc cho phép thực hiện việc xây dựng nhà cửa, các công trình. Công trình phải đảm bảo thỏa mãn các thủ tục pháp lí và được cấp phép xây dựng. Phải nhận được sự cho phép cấp phép xây dựng của các cơ quan có thẩm quyền. Để tránh tình trạng gặp rắc rối như quá trình đình chỉ thi công, cưỡng chế tháo dỡ và những khoản phạt do chưa đủ điều kiện xây dựng.

5. Đơn vị thiết kế – xây dựng

Để định hình được căn nhà của mình với cấu tạo và cách bố trí sắp xếp phù hợp. Việc thiết kế phác thảo trước căn nhà dựa trên những nhu cầu và nguyện vọng của gia chủ. Giúp cho quá trình xây dựng tiếp theo được diễn ra nhanh chóng, đúng ý gia chủ.

Nên lựa chọn một đơn vị với khả năng chuyên thiết kế kiến trúc để trao gửi ý tưởng. Một kiến trúc sư tốt ngoài năng lực thì trải nghiệm và cái tâm trong thiết kế rất quan trọng. Không phải kiến trúc sư nào cũng thiết kế đẹp. Mỗi người mang một phong cách thẩm mỹ riêng. Việc đánh giá và lựa chọn phải dựa trên nhiều điểm. Kiến trúc sư ấy phải có mỹ cảm, tư duy về cái đẹp. Cùng với khả năng thích ứng linh hoạt với phong cách của gia chủ. Để từ đó sáng tạo ra một công trình mới phù hợp với chính gia chủ. Mang lại cảm giác thân thiện, hài lòng và yên tâm gửi gắm.

6. Lựa chọn nhà thầu xây dựng:

Sau khi phương án thiết kế được chốt bằng bản vẽ tạo hình 3D. Việc quan trọng tiếp theo là cần lựa chọn được một đơn vị xây dựng uy tín. Điều này giống như “chọn mặt gửi vàng”. Nên chọn những đơn vị có khả năng và chuyên trong lĩnh vực xây dựng. Bởi họ đã có kỹ năng và kinh nghiệm cũng như sự chuyên nghiệp trong cách làm việc và xử lí tình huống. Kinh nghiệm xây nhà cho thấy. Một đội thi công chắc tay sẽ hạn chế được những sai sót, nguy hiểm trong quá trình thi công. Không ít công trình được hoàn thiện nhưng sự mất mát hao hụt vật tư từ nhiều lí do. Đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng một công trình. Điều này gây nguy hiểm cho chính gia đình gia chủ tính mạng cùng tài sản trong quá trình sử dụng. Chưa kể, việc đọc bản vẽ không chính xác cũng sẽ làm công trình không hoàn thiện như mong muốn theo đúng thiết kế.

Tốt nhất nên chọn một đơn vị vừa thiết kế và thi công xây dựng luôn. Bởi họ thống nhất được ý tưởng, hiểu về sản phẩm và những thế mạnh của mình. Một nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp với đội ngũ giám sát xây dựng chuẩn. Cũng giúp cho quá trình xây dựng diễn ra nhanh chóng đúng tiến độ. Đảm bảo được chất lượng công trình cũng như độ chính xác và thẩm mỹ của từng đường nét căn nhà.

7. Các thủ tục làm lễ chuẩn bị khởi công:

Sau khi đã xem tuổi và chuẩn bị hết các yếu tố quan trọng trên. Việc cần quan tâm nữa là xem ngày động thổ. Với thời gian tốt và ngày giờ cụ thể. Bởi lễ động thổ có ý nghĩa thiêng liêng, báo hiệu quá trình bắt tay vào thi công bắt đâu thực hiện. Với mong muốn mọi sự diễn ra tốt đẹp ngay từ đầu bởi thực sự đầu có xuôi thì đuôi mới lọt.

Mái nhà là nơi chứng kiến sự trưởng thành của mỗi cá nhân, là nơi trở nghỉ ngơi thư giãn sau mỗi ngày bôn ba tất bật bên ngoài. Những phút giây ta tận hưởng niềm hạnh phúc bên những người thân yêu. Một ngôi nhà lí tưởng ngoài thẩm mỹ độc đáo, sự tiện dụng thoải mái, tính kinh tế thì còn quan trọng bởi tính bền vững.

Để có thể “an cư lạc nghiệp”. Hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi bắt tay vào hành trình xây dựng cho mình một căn nhà mơ ước. Dành những điều tốt đẹp nhất, độc đáo nhất, tin tưởng nhất, theo phương án tốt nhất. Để cảm nhận được sự hài hòa và tuyệt vời của không gian nhà bạn.

Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế – Xây dựng KBS đồng hành với bạn trên con đường kiến tạo không gian kiến trúc đẹp.

Tư vấn miễn phí
Tư vấn miễn phí