Làm thế nào để lựa chọn các loại vật liệu tốt trong xây dựng

Vật liệu vốn là yếu tố cốt lõi quyết định sự thành công của một công trình. Một ngôi biệt thự ngoài đẹp và sang trọng ra thì cần phải chắc chắn và bền bỉ theo thời gian.

Các loại vật liệu nào cần để xây dựng biệt thự?

Để xây dựng nên một biệt thự cần rất nhiều vật liệu. Nói một cách tổng quát, có thể chia vật liệu xây dựng thành hai loại là vật tư thô như cát, đá, xi măng, sắt thép,.. và vật tư thẩm mỹ là cái loại sơn, đá lót nền, các sản phẩm nội thất,…

Với mỗi loại vật tư lại có một cách lựa chọn vật liệu xây dựng riêng biệt. Chính vì thế, cần phải lựa chọn một cách cẩn thận từng loại vật liệu để sản phẩm được hoàn thiện một cách tốt nhất.

Đá xây dựng:

Đá là vật liệu nền tảng để dựng nên cấu tạo bê tông cốt thép của cấu trúc biệt thự.

Có hai loại đá chính là đá xanh và đá đen. Tuy nhiên đá xanh là một loại được các công trình ưu ái chọn lựa nhất vì đá độ rắn chắc của nó với khả năng chịu lực nén cao hơn hẳn so với đá đen thông thường.

Đá xanh hiện nay có hai nguồn cung chính tại Đồng Nai và Hóa An.

Cát, xi măng xây dựng:

Cát là vật liệu chính tạo nên khối bê tông. Khi xây dựng cần phân biệt các loại cát một cách chính xác và cụ thể để tránh sơ xuất trong quá trình thi công. Cụ thể, loại cát hạt nhỏ mịn thích hợp để san lắp nền móng, cát trung thường dùng để xây và tô tường, còn muốn có một khối bê tông kiên cố cần sử dụng một lượng lớn cát hạt to.

Một loại chất liệu không kém quan trọng có thể nhắc đến là xi măng với chức năng kết dính và tạo khối. Hiện nay, các nhãn hiệu xi măng được tin dùng với chất lượng cao giá thành ổn định là xi măng Hà Tiên và Holcim.

Sắt, thép

Sắt thép được xem là xương sống của cả khối kiến trúc vì vậy phải chọn loại sắt thép hàng đầu và có khả năng chịu lực cao. Hiện nay các loại thép thông dụng như Pomina, Việt Nhật,.. đang được sử dụng một cách rộng rãi. Với thép dùng để dựng xà gồ gác hay xà gồ mái cần có kích thước trên 4ly.

Gạch xây tường

Loại gạch tốt nhất trên thị trường hiện nay là gạch tuynen. Chức năng của gạch là dựng nên lớp tường bảo vệ cho ngôi biệt thự chống chịu với mưa nắng bên ngoài.

Sơn nước, hóa chất chống thấm

Mặc dù kết cấu chắc chắn nhưng chúng ta lại khó thể xem thường được sức ảnh hưởng của thời tiết nhất là sự ăn mòn của nước mưa. Cho nên khi xây dựng xong cần phải phủ một lớp chất bảo vệ. Bên cạnh đó, sơn tường cũng giúp bảo vệ ngôi nhà thoát khỏi tình trạng như ẩm móc, rêu,… Các nhãn hiệu như sơn Toa, Dulux,..khá thông dụng. Cần căn cứ chính xác vào mục đích sử dụng cho khu vực nào mới chọn thành phần sơn phù hợp.

Đồ nội thất

Đa phần các công ty thiết kế và xây dựng biệt thự hiện nay sẽ cung cấp luôn nguồn sản phẩm nội thất đa dạng và phong phú tùy theo phong cách thiết kế mà khách hàng yêu cầu. Các sản phẩm này ngoài hàng nhập khẩu từ các nước lớn như Mỹ, Pháp, Ý còn có cả hàng Việt Nam chính hãng, chất lượng tốt mà chi phí lại hợp lý.

Làm sao để xây dựng biệt thự với tất cả loại chất liệu tốt nhất?

Mất quá nhiều thời gian nếu như chúng ta cứ phải chọn lần lượt hết vật liệu này đến vật liệu khác. Thay vào đó chúng ta chỉ cần chọn lựa một công ty có uy tín hàng đầu chuyên cung cấp và xây dựng các loại biệt thự. Loại hình doanh nghiệp này sẽ hỗ trợ các bạn thực hiện một cách nhanh và hiệu quả nhất quy trình nghiên cứu thị trường xây dựng, cung cấp vật tư và xây dựng dự án theo yêu cầu.

Hiện nay trên thị trường, Công ty TNHH Xây Dựng Thương Mại KBS được đánh giá cao về chất lượng vật tư cũng như công trình.

Công ty chúng tôi đảm bảo cung cấp cho Quý khách hàng một bảng báo giá chính xác các loại vật tư, giá nhân công và các nội thất dùng trong trang trí. Một người tiêu dùng thông minh thay vì tốn thời gian tìm hiểu và khởi nguồn mọi thứ từ con số 0, có thể làm chủ chính dự án và đồng tiền của mình. Ngay lúc này, KBS sẵn sàng xây nên ngôi nhà trong mơ của bạn với chất lượng hàng đầu.

Xaydungkbs

Tư vấn miễn phí
Tư vấn miễn phí