CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ – XÂY DỰNG KBS

TƯ VẤN - THIẾT KẾ - THI CÔNG - NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

Lợi ích của việc lắp đặt thông gió trong nhà xưởng công nghiệp

Thông gió công nghiệp đang là một biện pháp làm thay đổi không khí trong không gian để cung cấp không khí chất lượng vào bên trong. Thông gió trong công nghiệp mang lại những lợi ích vô cùng thiết thực.

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho người lao động

Trong quá trình sản xuất hàng hóa, máy móc và nguyên vật liệu có thể gây ra bụi bẩn, nhiệt độ làm cho không khí bí bách. Vì thế, việc sử dụng thông gió trong công nghiệp sẽ làm thoáng khí, giảm thiểu ngột ngạt. Từ đó, người lao động cũng cảm thấy dễ chịu hơn.

Đây là cách doanh nghiệp đảm bảo an toàn vệ sinh và sức khỏe cho người lao động. Từ đó giúp năng suất làm việc cao hơn, đảm bảo đúng tiến độ làm việc cho doanh nghiệp.

Đón người lao động trở lại doanh nghiệp

Làm mát nhà xưởng

Trong nhà xưởng sản xuất công nghiệp thường có nhiều máy móc, số lượng người lao động lớn nên dễ làm cho nhiệt độ tăng lên nhanh chóng.

Sử dụng quạt thông gió trong công nghiệp sẽ làm giảm nhiệt độ, làm mát nhà xưởng, góp phần làm cho hệ thống máy móc vận hành trơn tru hơn. Đồng thời giảm nguy cơ cháy nổ, đảm bảo chất lượng hàng hoá, tính mạng của con người.

Loại bỏ khí bụi trong nhà xưởng

Những mặt hàng quan trọng như thực phẩm, thiết bị điện tử cần phải loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn. Do đó, lắp đặt thông gió nhà xưởng công nghiệp để luồng không khí được lưu thông liên tục và thường xuyên là điều vô cùng cần thiết.

Thiết bị lọc bụi bằng cyclone

Giảm tối đa lượng khí thải

Trong hoạt động sản xuất các sản phẩm công nghiệp thì việc sản xuất ra các loại khí thải như CO, CO2, SO2, Cl2 là điều không thể tránh khỏi. Mặc dù ngày nay những tiến bộ về khoa học và công nghệ đã chế tạo ra hệ thống máy móc sử dụng điện, khí nén để vận hành các máy công cụ. Nhưng vẫn còn một lượng lớn máy móc sử dụng xăng dầu Diesel trong vận hành nên việc sản sinh ra CO, CO2, NO2… là rất nhiều.

Hệ thống thông gió nhà xưởng : Hướng dẫn thiết kế hệ thống thông gió , làm mát nhà xưởng ....

Giảm độ ẩm ở nhà xưởng

Độ ẩm trong không khí sẽ gây nấm mốc thực phẩm, hư hại đến các thiết bị điện tử như bo mạch, chip xử lý… Ngoài ra nó tạo ra môi trường oxy hóa lớn trên máy móc làm han gỉ bề mặt kết cấu máy và nhà xưởng.

Thông gió thường xuyên sẽ làm giảm tối đa độ ẩm và hơi nước bên trong nhà xưởng. Từ đó giảm thiểu ảnh hưởng của khói bụi, hạn chế nấm mốc sinh sôi, nâng cao hiệu suất làm việc và tuổi thọ cho máy móc.

Các lưu ý khi lắp đặt hệ thống thông gió, làm mát cho nhà xưởng

Qua bài viết này, quý doanh nghiệp có thể nắm được Lợi ích của việc lắp đặt thông gió trong nhà xưởng công nghiệp.

Tư vấn miễn phí
Tư vấn miễn phí