CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ – XÂY DỰNG KBS

TƯ VẤN - THIẾT KẾ - THI CÔNG - NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

MỘT SỐ DẠNG KẾT CẤU GIÀN THÉP ỐNG

Kết cấu thép được sử dụng phổ biến cho loại kết cấu công trình xây dựng hiện đại như nhà thép tiền chế, các tòa nhà cao tầng, hệ thống đỡ thiết bị, cơ sở hạ tầng, cầu, tháp, sân bay, hệ thống giá đỡ.
Kết cấu thép là một cấu trúc kim loại được hình thành từ các cấu kiện thép liên kết với nhau để truyền tải và chịu lực. Kết cấu này rất chắc chắn và đòi hỏi ít nguyên liệu hơn các loại kết cấu khác như kết cấu bê tông hay kết cấu gỗ.

Các loại kết cấu chính
 Cấu trúc khung: bao gồm dầm và cột, trong đó thì phần dầm sẽ là bộ phận giúp chuyển tải từ phần sàn đến phần mái và phần cột.
 Cấu trúc lưới hoặc mái vòm: các vật liệu thép được lắp ghép đan xen, tạo dạng lưới hình mắt cá. Mái dạng lưới tạo hình mái vòm, cong và kín.
 Kết cấu dự ứng lực: sử dụng sợi thép bằng cáp có cường độ cao, đặt trong các cấu kiện bê tông. Khi có tác động vào khiến cho sợi cáp bằng thép bị kéo căng thì chúng sẽ tác động ngược lại để chống đi phần lực được tác động bởi các tác động bên ngoài vào.
 Cầu dầm: công trình nhà xưởng có quy mô lớn, có hệ dây chuyền sản xuất lớn thì cầu dầm được thiết kế để vận chuyển nhanh, nhẹ hạn chế sử dụng sức người.
 Cầu cáp văng: các dây cáp được nối lại tại một điểm cột trụ của công trình và nối xuống song song với mặt cầu theo hình tháp, thiết kế dạng đàn hạc.
 Cấu trúc giàn: bao gồm các thanh thép liên kết, quy tụ với nhau và tạo thành những điểm thắt nút. Các thanh liên kết bởi bu lông, đinh tán, mối hàn.
 Cầu vòm: kết cấu thép cầu vòm có mố cầu ở đầu mỗi bên. Khung thép uốn theo hình vòm. Trọng lượng của cầu cũng như tải trọng sẽ được chuyển đổi thành hệ lực được đẩy ngang và chuyển đến hai bên mố cầu.
 Kiến trúc vòm: có kết cấu nhịp xa, kết cấu gồm ba thanh chính liên kết với nhau theo mô hình zic zac, được sử dụng với dạng thép ống tròn và nhúng nóng mạ kẽm.
 Cầu treo: kết cấu nhiều thanh thép nằm ngang hay đan chéo.
 Cầu giàn: cấu kiện giàn cấu tạo với các khung thép đa dạng gồm các biên khung song song, biên đa giác hay biên parabol.
5 lý do vì sao lựa chọn kết cấu thép
 Tiết kiệm chi phí: Loại kết cấu này tối ưu chi phí trong việc sản xuất, lắp dựng và bảo hành so với các phương pháp truyền thống.
 Sáng tạo: Kết cấu thép có thể tạo nên các hệ giàn không gian vượt nhịp lớn, nhiều ánh sáng tự nhiên, có tính thẩm mỹ đa dạng trong thiết kế phù hợp cho nhiều phương án thi công..
 Kiểm soát và quản lý: Được chế tạo theo quy trình nghiêm ngặt tại nhà máy và nhanh chóng lắp dựng bài bản, nhanh chóng tại công trường bởi đội ngũ nhân viên lành nghề, giúp cho quá trình xây dựng diễn ra an toàn tuyệt đối, là giải pháp tối ưu trong quản lý xây dựng.
 Linh hoạt: Có thể sửa đổi trong tương lai cho các ứng dụng mới, điều kiện tải, mở rộng theo chiều dọc, thay đổi theo yêu cầu của chủ đầu tư mà các hệ thống khung khác không thể thực hiện được. Đồng thời dễ dàng trong quá trình vận hành, bảo dưỡng giúp kéo dài độ bền, tuổi thọ cho công trình.
 Bền vững: Có thể chịu được các lực cực mạnh hoặc điều kiện thời tiết khắc nghiệt, như gió mạnh, động đất, bão và tuyết rơi; không bị gỉ và không bị ảnh hưởng bởi mối, bọ và nấm mốc.
Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Công Ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng KBS là đơn vị chuyên thiết kế xây dựng công trình công nghiệp với chi phí hợp lý nhất cho quý khách hàng. KBS cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng bằng chất lượng công trình và tiến độ hoàn thành.
TƯ VẤN XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG TỐI ƯU BỞI KBS
☎ Hotline: 0799 777 888 – 0909 58 00 79
—–
KBS – Design & Construction – Giải pháp tối ưu thi công nhà xưởng
? Website: www.xaydungkbs.com

Tư vấn miễn phí
Tư vấn miễn phí