CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ – XÂY DỰNG KBS

TƯ VẤN - THIẾT KẾ - THI CÔNG - NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

Nên chọn nhà xưởng kết cấu thép hay nhà xưởng truyền thống?

Chắc hẳn quý doanh nghiệp mới bắt đầu hoặc đang mở rộng thêm nhà xưởng để tiện cho việc sản xuất, phát triển doanh nghiệp thì có thể đang phân vân rằng nên chọn xây dựng nhà xưởng truyền thống hay nhà xưởng kết cấu thép?

Xây dựng KBS sẽ tư vấn cho quý doanh nghiệp để có sự lựa chọn phù hợp nhất với 2 loại nhà xưởng này.

Nhà xưởng truyền thống

Là nhà xưởng được xây dựng bằng bê tông cốt thép,một trong những kết cấu đã có từ lâu đời. Bên cạnh đó vật liệu xây dựng nhà xưởng truyền thống thường sử dụng chủ yếu từ các nguyên liệu tự nhiên như gỗ mái gạch, cốt thép…Đây là phương pháp xây dựng truyền thống và dĩ nhiên gặp phải không ít những vấn đề về độ bền, khả năng chống chịu cũng như chi phí phát sinh.

Mặc dù có kết cấu đơn giản tuy nhiên chi phí cho nguyên vật liệu lại cao, phí vận chuyển, khối lượng nguyên vật liệu lại cao, phí vận chuyển, khối lượng nguyên vật liệu lớn cần cơ nơi tập kết, trông giữ…Bên cạnh đó thì nhà xưởng truyền thống tiềm ẩn nguy cơ vì khả năng cháy nổ và bám lửa rất cao. Chính vì vậy nhà xưởng truyền thống chỉ nên sử dụng để dùng cho các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ hoặc hộ gia đình.

package factory building

Nhà xưởng kết cấu thép

Là một giải pháp được lựa chọn để xây dựng nhà xưởng nhiều nhất hiện nay. Với những đặc điểm cũng như tính chất tuyệt vời của thép mà nhà xưởng kết cấu thép có được nhiều ưu điểm nổi bật, tiện lợi, dễ dàng và tiết kiệm hơn hẳn cách thi công truyền thống. Khi nhắc đến kết cấu thép, chúng ta có thể hình dung ngay được một công trình vững chắc, mạnh mẽ và vô cùng bền đẹp. Bên cạnh đó với thiết kế thép mang lại cho nhà xưởng rất nhiều ưu điểm:

  • Độ chắc chắn và bền đẹp: thép khá nhẹ và bền bên cạnh đó dùng thép xây dựng nhà xưởng giúp dễ dàng tháo lắp và dễ dàng thi công. Thép là chấy liệu có độ bền cao nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tuổi thọ của nó. Bên cạnh đó sử dụng thép để xây dựng nhà xưởng là một trong những giải pháp tối ưu giúp ngăn ngừa và phòng tránh cháy nổ hiệu quả.
  • Giá thành rẻ: so với các loại gỗ quý, gỗ đắt tiền thì thép có giá thành rẻ hơn mà độ bền của nó cũng cao hơn gỗ rất nhiều. Bên cạnh đó sử dụng thép rất dễ vận chuyển và lắp ráp khi xây dựng nhà xưởng.

  • Dễ dàng lắp đặt, vận chuyển và thi công: với kết cấu thông minh và dễ dàng tháo lắp việc thi công nhà xưởng kết cấu  thép không chỉ an toàn, dễ dàng, nhanh chóng mà phương pháp này còn dễ dàng thi công trong mọi điều kiện thời tiết giúp tiến độ thi công nhanh hơn và mang lại hiệu quả cao hơn. Thêm vào đó là giúp chủ nhà xưởng tiết kiệm công sức thời gian và chi phí để xây dựng nhà xưởng.
  • Có khả năng vượt nhịp tốt.
  • Đối với công trình xây dựng nhà xưởng kết cấu thép thì các nguyên liệu chủ yếu là thép. Đây là các vật liệu dễ dàng tháo lắp, vận chuyển bên cạnh đó quá trình thi công cũng diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, thời gian hơn rất nhiều.

Qua bài viết này phần nào Qúy doanh nghiệp cũng có thể chọn loại nhà xưởng phù với với nhu cầu của doanh nghiệp mình

Tư vấn miễn phí
Tư vấn miễn phí