CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ – XÂY DỰNG KBS

TƯ VẤN - THIẾT KẾ - THI CÔNG - NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

Nhiều doanh nghiệp cam kết đầu tư 210.000 tỷ vào Sóc Trăng

Trong gần 40 dự án được tỉnh Sóc Trăng kêu gọi đầu tư có sân golf 79 ha, năng lượng tái tạo với tổng sông suất 5.100 MW và nhiều khu công nghiệp kết hợp du lịch sinh thái.

Sáng 28/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng. Hội nghị nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Sóc Trăng và TP Sóc Trăng được công nhận đô thị loại II.

Bốn năm trước, UBND tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư và ký biên bản ghi nhớ 25 dự án với tổn vốn 40.315 tỷ đồng.

Soc Trang keu goi gan 40 du an anh 1
Năng lượng tái tạo là một trong 5 trụ cột phát triển của tỉnh Sóc Trăng.

Đến nay, có 7 dự án đi vào hoạt động với tổng vốn đầu tư 2.870 tỷ, 4 dự án đang triển khai với tổng số vốn 3.230 tỷ, 2 dự án đã thực hiện thủ tục đấu giá, 2 dự án đang thực hiện các thủ tục quy hoạch và các dự án khác nhà đầu tư đang tiếp tục nghiên cứu đề xuất.

Trong 4 năm qua, lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng làm việc với hơn 500 lượt nhà đầu tư và thu hút được 101 dự án với tổng vốn hơn 64.569 tỷ đồng. Chiếm tỷ trọng lớn nhất trong các dự án đầu tư tại Sóc Trăng là lĩnh vực công nghiệp (35% tổng số dự án).

Giai đoạn 2022-2025, Sóc Trăng kêu gọi 39 dự án theo 5 trụ cột là dịch vụ logistics, hạ tầng công nghiệp – đô thị, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch và năng lượng tái tạo.

Địa phương cũng đưa ra 4 phương châm để đồng hành là cùng nhà đầu tư nghiên cứu, khảo sát, lựa chọn địa điểm đầu tư phù hợp; cùng nhà đầu tư trong giải quyết các thủ tục hành chính; đồng hành cùng nhà đầu tư trong xây dựng công trình, cam kết đầu tư hạ tầng, đường giao thông, cấp điện, nước, thông tin liên lạc đến chân hàng rào dự án và đồng hành cùng nhà đầu tư giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc.

Trong các dự án Sóc Trăng kêu gọi đầu tư có sân golf 79 ha tại xã Song Phụng, huyện Long Phú; khu lâm viên, vui chơi giải trí, tham quan du lịch hơn 20 ha tại TP Sóc Trăng; 2 khu nông nghiệp công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái 662 ha và 314 ha tại thị xã Ngã Năm, huyện Mỹ Tú; các dự án điện gió ngoài khơi tại huyện Cù Lao Dung và thị xã Vĩnh Châu với tổng công suất dự kiến 5.250 MW…

Qua hội nghị này, UBND tỉnh Sóc Trăng đã trao 4 quyết định chủ trương đầu tư, ký kết gần 20 biên bản ghi nhớ nghiên cứu, khảo sát đầu tư, với tổng vốn đầu tư các dự án hơn 210.000 tỷ đồng trên các lĩnh vực công nghiệp, thương mại, năng lượng, giao thông, xây dựng, đô thị, logistics, chuyển đổi số…

Chia sẽ với hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính nói rằng hệ sinh thái môi trường đầu tư phải “công khai, minh bạch, bình đẳng, an toàn, hiệu quả, bền vững” và gắn liền với 13 vấn đề.

Theo Thủ tướng, địa phương không đánh đổi thu hút đầu tư bằng mọi giá; sử dụng hợp lý tài nguyên trong thu hút đầu tư; không đánh đổi môi trường trong thu hút đầu tư… Người đứng đầu Chính phủ mong muốn các nhà đầu tư làm việc với các địa phương trên tinh thần nói thật, nghĩ thật, làm thật, hiệu quả thật, người dân được thụ hưởng thật.

Thủ tướng lưu ý các nhà đầu tư không đánh bóng hình ảnh, tránh tình trạng ký kết rầm rộ nhưng không triển khai được nhiều dự án trong thực tế, gây mất niềm tin. Các bộ, ngành phải quan tâm, bám sát, “lao tâm, khổ tứ” để cùng làm với địa phương và đặc biệt là chống việc “xin – cho”.

Nguồn: https://zingnews.vn/nhieu-doanh-nghiep-cam-ket-dau-tu-210000-ty-vao-soc-trang-post1312695.html

Tư vấn miễn phí
Tư vấn miễn phí