CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ – XÂY DỰNG KBS

TƯ VẤN - THIẾT KẾ - THI CÔNG - NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

Quy trình bảo trì nhà xưởng đúng kỹ thuật năm 2022

Bảo trì nhà xưởng là công việc nhằm đảm bảo tuổi thọ cho mỗi công trình, đảm bảo nhu cầu sản xuất. Các công trình xây dựng nhà xưởng cần được kiểm tra một cách định kì. Từ đó doanh nghiệp có thể phát hiện các chi tiết hay bộ phận bị hư hỏng. Nhằm để sửa chữa và khắc phục kịp thời để đảm bảo tuổi thọ cho nhà xưởng.

Bài viết dưới đây xây dựng KBS sẽ giúp các bạn hiểu rõ về quy trình bảo trì nhà xưởng đúng kĩ thuật, tối ưu kết quả nhất.

Bảo trì nhà xưởng là gì? Tại sao phải bảo dưỡng định kì?

Việc đảm bảo được tuổi thọ nhà xưởng tức là đảm bảo được nhu cầu sử dụng và nhu cầu sản xuất của chủ đầu tư. Các công trình nhà xưởng cũng cần được đảm bảo và kiểm tra bảo trì định kì.

Việc đảm bảo tuổi thọ cho nhà xưởng cũng giúp đảm bảo cho nhu cầu sử dụng cũng như nhu cầu sản xuất của chủ đầu tư. Các nhà xưởng xây dựng cần được kiểm tra một cách định kì. Nhằm phát hiện ra những bộ phận, chi tiết bị hỏng hóc để có thể kịp thời khắc phục và sửa chữa nhằm đảm bảo tuổi thọ của nhà xưởng.

Với các nhà xưởng công nghiệp nếu dùng kết cấu thép tiền chế thì khá phổ biến. Kết cấu thép cũng có nhiều ưu điểm lớn như: thi công rất nhanh chóng và vượt khẩu độ lớn. Thế nhưng những chi tiết liên kết như bu lông, vít, tôn bao che tường lại dễ bị rỉ sét. Nếu như không có biện pháp bảo trì phù hợp thì chi phí sửa chữa sau này sẽ rất lớn, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến làm gián đoạn quá trình sản xuất, do đó cần phải bảo trì định kì.

>> Lưu ý khi thiết kế nhà xưởng hiện nay

Quy trình bảo trì nhà xưởng đúng kĩ thuật mới nhất

Để thực hiện bảo trì máy móc nhà xưởng cần phải tiến hành thực hiện các công đoạn chủ yếu như:
 • Khảo sát và kiểm tra đánh giá chất lượng cũng như hiện trạng của công trình
 • Từ đó có những dữ liệu để lên kế hoạch sửa chữa những hư hỏng có thể xảy đến
 • Tiếp đến lập kế hoạch kiểm tra định kỳ
 • Bảo dưỡng bảo trì máy móc nhà xưởng
 • Sữa chữa định kì và đột xuất cho công trình
 • Lập cũng như quản lý hồ sơ về bảo trì công trình

Factory Maintenance Management | Engineering USA

Lợi ích của việc bảo trì nhà xưởng định kì

Nói tới nhà xưởng của mỗi doanh nghiệp có thể thấy rằng nhà xưởng không những là tài sản mà chính là phương tiện sản xuất. Việc thực hiện quy trình bảo trì kết cấu thép có thể mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:
 • Khắc phục nhanh chóng những sự cố mà nhà xưởng đang gặp phải để tránh tình trạng hư hỏng ngày một nặng hơn.
 • Giúp kiểm tra, phát hiện những sự cố hư hỏng khác ở toàn bộ các khu vực: mái tôn, sàn nhà xưởng, vách nhà xưởng,… để tiến hành sửa chữa kịp thời
 • Nhờ đó có thể nhanh chóng khắc phục các sự cố thường gặp như thấm dột, rỉ sét,… để duy trì tuổi thọ dài lâu cho nhà xưởng
 • Đảm bảo cho hệ thống máy móc, thiết bị của nhà xưởng luôn vận hành tốt nhất.
 • Giúp ngăn ngừa một số sự cố trong tương lai như hư hỏng hệ thống điện, nước, đường ống,…
Nhìn chung, lợi ích lớn nhất mà công tác bảo trì nhà xưởng định kỳ mang lại là nâng cao hiệu suất sản xuất tốt nhất và kéo dài tuổi thọ nhà xưởng tới mức cao nhất. Điều này sẽ mang đến những giá trị và lợi ích về kinh tế cho các chủ đầu tư.

Các hạng mục tại nhà xưởng cần được bảo trì định kì

??̂? ??̛̣?? ??? sẽ giúp Quý doanh nghiệp bảo trì máy móc nhà xưởng với những hạng mục cụ thể như:
 • Bảo trì hệ thống điều hòa trung tâm
 • Bảo trì hệ thống điện
 • Bảo trì hệ thống thông gió
 • Bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy
 • Bảo trì hệ thống nhà xưởng
Và các hệ thống phụ trợ khác….
Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xây lắp cùng với đội ngũ kỹ sư, nhân viên kĩ thuật năng động, sáng tạo, thợ tay nghề cao, kinh nghiệm nhiều năm => KBS sẽ là đơn vị thi công uy tín mà Quý doanh nghiệp có thể yên tâm sử dụng.
Qua bài viết này, xây dựng KBS đã truyền tải cho Qúy doanh nghiệp biết được tầm quan trọng của việc bảo trì nhà xưởng định kì là quan trọng như thế nào. Hi vọng Qúy doanh nghiệp sẽ có thêm được một số kinh nghiệm cần thiết để quản lý nhà xưởng.
TƯ VẤN BẢO TRÌ NHÀ XƯỞNG TỐI ƯU BỞI KBS
? Inbox ngay: m.me/xaydungkbs
☎ Hotline: 0799 777 888
—–
KBS – Design & Construction – Giải pháp tối ưu thi công nhà xưởng
Tư vấn miễn phí
Tư vấn miễn phí