CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ – XÂY DỰNG KBS

TƯ VẤN - THIẾT KẾ - THI CÔNG - NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

Quy trình xây dựng nhà xưởng chuẩn năm 2022 tại KBS

Với sự phát triển của nền kinh tế nước ta rõ rệt như hiện nay, có rất nhiều dịch vụ xây dựng hot đã ra đời. Đi cùng với đó là nhu cầu về xây dựng nhà xưởng nhằm phục vụ sản xuất phát triển doanh nghiệp. Để đảm bảo quá trình sản xuất tại doanh nghiệp đạt được hiệu quả cao thì việc thiết kế thi công xây dựng nhà thép phải được thực hiện đảm bảo tốt. Dây chuyền sản xuất doanh nghiệp cũng như tiến độ thi công xây dựng nhà xưởng phải nhanh chóng hoàn thiện một cách tốt nhất.

xây dựng nhà xưởng

Thi công xây dựng nhà xưởng thép tiền chế được ưa chuộng nhất hiện nay

Nhà thép tiền chế là loại hình công trình xây dựng nhà xưởng được ưa chuộng nhất hiện nay bởi làm bằng kết cấu thép được sản xuất, chế tạo sẵn ngay từ trong nhà máy rất thuận tiện. Nhà thép tiền chế thường được xây dựng theo yêu cầu bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn.

Xây dựng nhà xưởng phải được trải qua các giai đoạn chính như sau:

  • Đầu tiên là xây dựng phần bê tông cốt thép: nền móng, tường bao che, nền nhà xưởng….
  • Sản xuất các cấu kiện thép tại xưởng sản xuất.
  • Thiết kế kiến trúc của nhà xưởng.
  • Lắp dựng các kết cấu thép tại công trường.
  • Toàn bộ các kết cấu thép được sản xuất đồng bộ sẵn rồi mới đưa ra công trường lắp dựng trong thời gian ngắn nhất.

Khi thi công xây dựng nhà xưởng thì chỉ cần rất ít thao tác lắp ghép để tạp nên một công trình hoàn chỉnh nhằm mục đích giảm thiểu thời gian thi công trên công trường. Cũng như việc góp phần giảm thiểu tiến độ thi công nhằm sớm đưa nhà xưởng vào hoạt động. Còn mặt khác thì chủ đầu tư còn có thể dễ dàng kiểm soát được chất lượng công trình ngay từ trong quá trình hoạt động sản xuất.

xây dựng nhà xưởng

 

>>> Cải tạo nhà xưởng chuẩn hiện nay

Quy trình thi công xây dựng nhà xưởng chuẩn năm 2022

Đầu tiên là tiếp nhận và bảo quản vật tư: Việc tiếp nhận và bảo quản vật tư là một khâu rất là quan trọng. Đại đa số các đơn vị cung cấp vật tư đều đầy đủ song trong quá trình giao nhận phát sinh số lượng vật tư, chủng loại vật tư không đồng đều thừa hoặc sẽ thiếu. Các doanh nghiệp nên dựa vào các mã hàng để thống kê số lượng vật tư phù hợp, để tránh trường hợp sai sót trong việc tiếp nhận vật tư.

Thi công lắp dựng phần khung thép chính trong quá trình xây nhà xưởng: tùy theo kích thước của khu nhà xưởng – nhà kho mà sẽ bố trí xe cẩu để thi công. Sử dụng xe cẩu thật hợp lý để tránh làm uống cong thành kèo làm giảm tuổi thọ công trình.

Việc lắp đặt cột, kèo đầu tiên cũng rất quan trọng, nó định hình toàn bộ cho cả khu nhà về sau này. Thông thường thì nên triển khai lắp đặt từ một đầu hồi nhà rồi phát triển vào trong. Sau khi lắp đặt cột, kèo đầu tiên xong thì bạn phải giằng níu thật chặt đảm bảo cột kèo không bị xê dịch. Công đoạn thi công này cũng phải làm thật tốt và chuẩn để triển khi công đoạn tiếp theo. Trong phần thi công lắp đặt cột, kèo của các gian nhà xưởng yêu cầu công việc bắt buộc phải được thi công trên cao.

Lắp đặt phần tôn mái nhà xưởng: việc lắp dựng phần tôn mái phải được tiến hành sau khi phần lắp dựng khung chính đã hoàn thành và căn chỉnh chính xác, các bulong, các thanh giằng đã được bắt chặt.

Công đoạn hoàn thiện: Công việc hoàn thiện chính là khâu cuối cùng của giai đoạn thi công lắp dựng nhà thép tiền chế, nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác từng công đoạn xây nhà xưởng thi công nhà kho.

Qua bài viết này, quý doanh nghiệp có thể nắm được quy trình xây dựng nhà xưởng chuẩn năm 2022 của KBS

Tư vấn miễn phí
Tư vấn miễn phí