CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ – XÂY DỰNG KBS

TƯ VẤN - THIẾT KẾ - THI CÔNG - NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

Sàn Deck – Mental Floor Decking

Sàn deck đang ngày càng được sử dụng phổ biến tại các công trình xây dựng, đặc biệt là các công trình lắp ghép thép tiền chế.

Sàn deck tiếng Anh là Mental Floor Decking, là loại sàn được cấu tạo từ cốt thép và bê tông đổ lên trên tấm tôn có hoa văn dập nổi được sản xuất thành các rãnh với khoảng cách đều đặn. Các đường dập nổi trên sàn deck cho phép bê tông liên kết với bảng kim loại khi bê tông đông cứng lại. Thông thường, sàn deck được thi công thành từng tấm với các sóng cao 50mm ÷ 75mm; chiều dày thường từ 0,75mm đến 1,5mm; và được mạ kẽm cả hai mặt dể chống han gỉ. Sàn được liên kết trên hệ dầm kết cấu thép bởi các đinh hàn, có tác dụng thay thế cốp pha sàn và kết hợp cùng chịu lực với sàn bê tông cốt thép, giúp đẩy nhanh tiến độ thi công hơn sàn bê tông cốt thép thông thường mà không làm giảm độ bền của công trình.

Yêu cầu quan trọng khi thiết kế sàn deck phải tính toán tỉ mỉ, chính xác :

  • Trong thi công:Trọng lượng bê tông; Tải trọng thi công (trọng lượng công nhân và thiết bị đổ bê tông); Tải trọng do chất vật liệu để làm kho tạm, ngoài ra cần chú ý đến sự va chạm hoặc rung trong quá trình thi công.
  • Khi đưa vào sử dụng: Sàn cần đảm bảo an toàn khi chịu các loại tải trọng, đảm bảo độ võng cho phép như: Tải trọng sử dụng theo yêu cầu chức năng của mỗi công trình; Trọng lượng bản thân sàn ; Các loại tải trọng thường xuyên khác.

Những ưu điểm vượt trội khiến sàn deck ngày càng được sử dụng phổ biến:

  • Tiết kiệm chi phí và giảm giá thành thi công nhờ vào sản xuất đại trà hàng loạt theo mẫu tại nhà máy và giảm đáng kể lượng vật tư tiêu hao cũng nhủ nguyên vật liệu phụ so với các phương pháp thi công truyền thống.
  • Có độ bền và tính thẩm mỹ cao.
  • Chịu được tải trọng lớn thích hợp với đa dạng loại công trình: Tấm tôn sàn deck cùng hệ lưới thép sàn nhẹ được gia cố bên trong lớp bê tông; giúp sàn chịu được tải trọng từ các tác động bên ngoài.
  • Trọng tải nhẹ so với các nguyên liệu khác giúp làm giảm sức ép tải trọng của bản thân công trình.
  • Tận dụng được tối đa không gian nhà xưởng.
  • Tính đồng bộ cao, dễ tăng quy mô.
  • Có khả năng chống cháy tốt.
Có được quy trình giám sát quá trình thi công nhà xưởng Qúy doanh nghiệp có thể chủ động quản lý được chi phí đầu tư, tiến độ, hiệu quả tối ưu nhất trong dự án.
TƯ VẤN XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG TỐI ƯU BỞI KBS

? Inbox ngay: m.me/xaydungkbs

☎ Hotline: 0799 777 888 – 0909 58 00 79
—–
KBS – Design & Construction – Giải pháp tối ưu thi công nhà xưởng
Tư vấn miễn phí
Tư vấn miễn phí