CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ – XÂY DỰNG KBS

TƯ VẤN - THIẾT KẾ - THI CÔNG - NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

Sửa chữa nâng cấp nhà xưởng công nghiệp 2022

Sau một thời gian dài sử dụng thì các công trình xây dựng, đặc biệt là nhà xưởng thì sẽ bị xuống cấp và nảy sinh nhiều vấn đề cần cải tạo lại. Cải tạo nâng cấp nhà xưởng là công việc phức tạp và đòi hỏi tính tỉ mỉ cẩn thận cao cũng như chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Vì vậy, khi muốn sửa chữa nhà xưởng hay nâng cấp nhà xưởng thì cần chọn những đơn vị uy tín, chất lượng.

Vì sao cần sửa chữa nâng cấp nhà xưởng?

Bất cứ một công trình nào sau quá trình sử dụng lâu dài cũng sẽ nảy sinh một số vấn đề liên quan đến trần, sàn hoặc hệ thống điện nước. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng thì dù làm bằng vật liệu gì đi nữa thì dưới tác động của hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như ảnh hưởng của môi trường cũng sẽ dần xuống cấp.

Nếu để quá lâu không cải tạo nâng cấp nhà xưởng thì nó không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn cực kỳ nguy hiểm khi có nguy cơ đổ sập, cháy nổ…mất an toàn cho người lao động. Hơn nữa, ở các khu vực khuất kín, tối tăm là nơi yếm khí lâu ngày sẽ bị vi khuẩn, virus, ký sinh trùng sinh sôi phát triển.

Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người lao động. Vì vậy, qua quá trình sử dụng mà công trình bị xuống cấp thì cần cải tạo sửa chữa nâng cấp nhà xưởng cũng như nâng cao chất lượng công trình để hoạt động kinh doanh sản xuất được thuận lợi phát triển.

nâng cấp nhà xưởng

Các hạng mục thường gặp khi sửa chữa nâng cấp nhà xưởng.

Với tùy từng loại nhà xưởng và đặc thù công việc sản xuất mà sẽ có những hư hỏng khác nhau. Sau đây, K B S sẽ đề cập tới một số hạng mục sửa chữa nhà xưởng thường gặp.

Chống nóng nhà xưởng công nghiệp

Khi thiết kế, có thể vì một số nguyên nhân như tiết kiệm chi phí hay mục đích sử dụng mà việc chống nóng cho nhà xưởng sẽ không được quan tâm đúng mức. Nhưng trong quá trình sử dụng và đặc biệt là với mùa nắng nóng thì nhu cầu này lại trở nên rất cấp thiết. Sau khi đã xây dựng xong thì cũng có rất nhiều cách để chống nóng rất hiệu quả mà thi công cũng khá đơn giản.

Cách đầu tiên có thể áp dụng là làm hệ tôn mái có 2 lớp. Cách này chính là ta tiến hành thi công lớp thêm 1 mái tôn mới nữa bên trên mái cũ của xưởng. Khoảng cách giữa 2 mái là khoảng 50mm. Mục đích của việc này chính là tạo khoảng không khí trống giữa hai mái.

Khoảng không khí này cũng sẽ chuyển động không ngừng theo nguyên lý đối lưu. Nhờ vậy khí nóng không bị truyền xuống ở lớp mái tôn ở bên dưới, giúp nhà xưởng thoáng mát hơn.

Cách thứ 2 là sẽ làm trần thạch cao. Khả năng chống nóng của trần thạch cao thì không cần phải bàn cãi nữa. Hơn nữa, cách này cũng giúp tăng tính thẩm mỹ, tăng độ sáng, tạo cảm giác dễ chịu hơn.

Cách 3 sẽ là lắp quả cầu thông gió. Quả cầu này có tác dụng hút gió trên mái, giúp không khí trong nhà xưởng được lưu thông dễ dàng, thoáng mát hơn.

nâng cấp nhà xưởng

Tăng không gian bằng sàn lửng nhà xưởng

Nếu nhà xưởng của bạn đang ngày càng thiếu không gian làm việc hoặc chứa đồ thì sàn lửng là một giải pháp rất tuyệt vời. Loại sàn này cũng có ưu điểm là: thi công nhanh, dễ dàng di chuyển khi muốn thay đổi vị trí, thuận tiện bảo trì hay thay thế, trọng tải nhẹ thì không cần làm thêm móng mới.

Tăng không gian nhà xưởng bằng cách nâng tầng

Nếu sàn lửng không còn đáp ứng đủ nhu cầu thì việc nâng tầng là một giải pháp đáng cân nhắc. Ưu thế của cách này là không gian được mở rộng rất đáng kể. Trọng tải chịu lực cũng tương đối cao. Tuy nhiên, nhược điểm chính đó là chi phí cao cũng như thời gian thi công lâu hơn.

Ngoài những hạng mục phổ biến ở trên thì sửa chữa nhà xưởng còn rất nhiều hạng mục đáng chú ý khác như: chống thấm, nâng cấp nhà xưởng, cải tạo hệ thống nước…

nâng cấp nhà xưởng

Công ty TNHH Xây dựng K B S – Đơn vị sửa chữa nâng cấp nhà xưởng uy tín, chất lượng

Khi cần cải tạo, sửa chữa nâng cấp nhà xưởng chuẩn thì nhiều người có ý nghĩ tự làm để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, qua thực tế đã chứng minh thì đây là một quyết định rất sai lầm bởi việc không chuyên nghiệp sẽ khiến bạn phải làm đi làm lại, vừa tốn kém về mặt thời gian và tiền bạc.

Vì vậy bạn nên giao việc sửa chữa nâng cấp nhà xưởng cho một đơn vị thầu uy tín. Và một trong số những đơn vị sửa nhà xưởng chuyên nghiệp nhất hiện nay phải kể đến là Xây dựng K B S.

Với việc sở hữu một đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên và kỹ sư có bề dày kinh nghiệm và tay nghề cao, đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được một dịch vụ hoàn hảo về cả chất lượng lẫn giá thành. Công ty TNHH Xây dựng K B S luôn đi đầu trong việc cập nhật và đổi mới công nghệ và máy móc để phục vụ cho công việc.

Hơn nữa, thiết bị của K B S không chỉ giúp nâng cao chất lượng, hiệu quả mà còn rất thân thiện với môi trường, bảo vệ sức khỏe cho con người. Đặc biệt, chế độ bảo hành lâu dài chính là ưu thế để K B S có thể tự tin cạnh tranh với các đơn vị khác.

Và nó cũng chính là yếu tố rất đáng tin cậy để nhiều đối tác yên tâm khi giao nhà xưởng của mình cho chúng tôi. Với sự giám sát chặt chẽ của các chuyên gia thì mọi vấn đề phát sinh trong và sau thời gian thi công đều được K B S giải quyết nhanh chóng.

nâng cấp nhà xưởng

Lời kết

Nói tóm lại, việc sửa chữa nâng cấp nhà xưởng sẽ tùy theo nhu cầu cụ thể của từng công trình. Nhưng có một điểm chung cần đảm bảo chính đó là nguyên tắc an toàn, tiện dụng. Khi có nhu cầu sửa chữa nhà xưởng cần chọn cho mình những nhà thầu uy tín, chất lượng tốt để đảm bảo độ an toàn cho công trình.

Hãy để lại thông tin để K B S có vinh hạnh được phục vụ bạn.

>>> Xem thêm: Công ty tư vấn thiết kế nhà xưởng công nghiệp chuẩn năm 2022.

Tư vấn miễn phí
Tư vấn miễn phí