Tiểu cảnh hòn non bộ cho biệt thự vườn

Tiểu cảnh hòn non bộ cho biệt thự vườn

Xu hướng tiểu cảnh hòn non bộ cho biệt thự vườn ngày nay được ưa chuộng và ngày càng trở nên phổ biến. Như một khối kiến trúc nhỏ trang trí làm sống động cả một góc vườn. Sự kết hợp của non bộ với bể cá, thác nước, tượng hình người và vật… Tạo nên sức hút lạ kì cho những căn nhà biệt thự mang phong cách hòa hợp thiên nhiên này. 

Trào lưu sử dụng tiểu cảnh hòn non bộ sân vườn được nhiều người chọn lựa và ngày càng trở nên thịnh hành. Đựa lựa chọn góp mặt trong những khối kiến trúc cổ điển và cả hiện đại. Đơn cử có thể thấy như biệt thự vườn, biệt thự nghỉ dưỡng, những căn biệt thự tân cổ điển, biệt thự hiện đại… Sự tạo hình hài hòa giữa đường nét thiên nhiên hòa hợp với con người. Đã tạo cho không gian thêm chiều sâu, có điểm nhấn, sức hút về sự đặc biệt. Tạo được cảm giác thư giãn và mang đến mệnh may mắn cho gia chủ.

tiểu cảnh hòn non bộ

Phong cách phổ biến của tiểu cảnh hòn non bộ sân vườn

Xu hướng làm hòn giả sơn từ xưa đến nay đã được ứng dụng ưa chuộng. Cùng với sự tiến bộ của đời sống hiện đại, phong cách gần gũi thiên nhiên không bị lu mờ đi. Ngược lại, ngày càng phát triển với những mẫu mã, kiểu dáng và phong cách ngày càng đa dạng.

Hình tượng của những hòn non bộ đầy đủ tạo hình độc đáo kết hợp với sự thuần túy của tự nhiên. Đã làm xoa dịu, tỏa mát toàn bộ không gian xung quanh. Sống trong khung cảnh ấy, vừa nên thơ hữu tình. Con người lại như được hòa vào thiên nhiên cùng cốc hoang sơ. Một bức tranh thủy mặc vừa đẹp vừa gần gũi, hiền hòa. Những mảng xanh của cây cỏ mọc chen trên đá, làn nước chảy xuyên qua đá làm dịu mát và thư giãn cả một góc trời. Sự mềm mại ấy của thiên nhiên là xua đi cái nắng nóng của ngày hè oi bức.

Các tạo hình của tiểu cảnh

Có rất nhiều những tạo hình phù hợp với nhu cầu, yêu cầu và phong cách riêng. Mỗi một trường phái ấy lại là hiện thân của một loại hình nghệ thuật mang dấu ấn riêng. Nét đương đại, sự ôn nhu hoa mỹ hay thế độc tôn vững mạnh. Đều toát lên qua những gì mà tiểu cảnh hòn non bộ thể hiện.

hòn non bộ sân vườn

 

Trường phái mà người chơi hòn non bộ thường thấy nhất đó là lấy non bộ làm chuẩn. Với các thế phổ biến như thế độc phong, thế đa phong, thế song phong và thế kì phong. Trong đó hai thế hay thường được sử dụng nhất cũng được yêu thích nhất đó là thế đa phong và thế độc phong. Bởi các thế này phù hợp với nhiều gia đình nói chung. Bên cạnh đó, cũng có nhiều thế nhận được sự yêu thích là các thế kỳ nham, long thăng, cương lĩnh…

Giá trị phong thủy của tiểu cảnh hòn non bộ sân vườn

Loại hình kiến trúc nghệ thuật này không chỉ độc đáo về cách tạo hình. Sự bố trí sắp xếp khoa học, linh hoạt trong đường nét. Mà xét về giá trị phong thủy đây là biểu tượng của nguồn năng lượng sáng. Những vượng khí, sự lưu thông ổn định và luân chuyển thế thời. Góc non bộ tinh tế ẩn hiện giữa một góc không gian xanh còn được xem như một lá bùa bình an bảo vệ sức khỏe gia chủ.

Để có được những tạo hình cho hòn non bộ đẹp độc đáo. Người chủ phải quyết định được phong cách các thế mà mình mong muốn. Bên cạnh đó, ý đồ của gia chủ cũng phải nhận được sự đồng cảm linh hoạt và duy mỹ từ phía các nghệ nhân. Bởi bản thân người nghệ nhân là người trực tiếp định hình tạo ghép ra thành phẩm. Họ cần phải nắm được các nguyên tắc cơ bản về tạo hình nghệ thuật và cấu tạo bố trí.

tiểu cảnh hòn non bộ đẹp

Sự liên tưởng sáng tạo không ngừng và linh hoạt thông minh trong cách bố trí sắp xếp ý tưởng. Mới có thể góp phần tạo được một khối kiến trúc hòn non bộ có chiều sâu, có sự an tĩnh cân đối, nét gần gũi và khả năng gắn bó chặt chẽ đến tinh thần, ý tưởng của gia chủ. Sự bố trí tiểu cảnh hòn non bộ theo phong thủy hợp lí sẽ xua tan được tà khí xấu cho không gian xung quanh. Đồng thời mang lại phước lộc và vận khí tốt đẹp êm ấm cho gia chủ yên tâm hưởng lạc.

Tiểu cảnh hòn non bộ sống động giữa đời thực:

Mô hình mang tính chất truyền thống tiểu cảnh hòn non bộ sân sân vườn thường được sử dụng kết hợp. Kết hợp với hồ cá, đài phun nước, hang núi gắn với suối và cây cỏ. Những bức tượng về con người, con vật, kiến trúc phong phú thêm vào tạo hình tinh tế,  giản đơn. Loại tiểu cảnh này càng độc đáo, càng nhiều ý tưởng, càng nhiều chi tiết. Sẽ càng tốn diện tích nên đòi hỏi không gian đủ lớn như các căn nhà biệt thự vườn sẽ rất phù hợp. Bởi sự thoáng rộng đủ để bố trí không gian hợp lí, đặc sắc, tạo dựng hình tượng hào hợp thiên nhiên hài hòa.

Tiểu cảnh hòn non bộ vừa là thú vui tinh thần của nhiều gia đình hiện đại vừa mang lại cái nhìn thích thú cho những vị khách ghé thăm. Mà chủ nhà đã khéo léo phô bày sự duy mỹ, tính cảm quan và thi vị của gia đình mình. Qua những tiểu cảnh hòn non bộ độc đáo trang nhã kia. KBS với sự linh hoạt của đội ngũ kiến trúc sư. Sẽ lồng ghép những ý tưởng thêm trang nhã vào khối kiến trúc nhà bạn. Một cách vừa vặn, đủ đầy và vô cùng hợp ý. Liên hệ cho chúng tối để cảm nhận phong thái phục vụ đẳng cấp.

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế – Xây Dựng KBS
📍 Add: số 89/27, đường số 8, Tăng Nhơn Phú B, Quận 9
☎️Hoiline: 0799777888
🌐 Website: https://xaydungkbs.com
Facebook: KBS – Design & Construction For Villas

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ – XÂY DỰNG KBS

Quý khách có nhu cầu, chúng tôi sẵn sàng tư vấn

Gọi ngay 0799777888 hoặc Liên hệ send