CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ – XÂY DỰNG KBS

TƯ VẤN - THIẾT KẾ - THI CÔNG - NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

Xây dựng nhà xưởng công nghiệp nhiều tầng hiện nay

Nhà xưởng công nghiệp nhiều tầng ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Các doanh nghiệp có xu hướng xây dựng nhà xưởng công nghiệp nhiều tầng nhằm tối ưu hiệu quả và mục đích sử dụng.

Ưu điểm của nhà xưởng công nghiệp nhiều tầng đối với doanh nghiệp

Nhà xưởng công nghiệp nhiều tầng được định hướng là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc các ngành công nghiệp công nghệ cao vì nhà công nghiệp nhiều tầng mang lại nhiều ưu điểm nổi bật.

Tối ưu diện tích & chi phí trong xây dựng

Với nhu cầu phát triển đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất, việc xây dựng nhà xưởng công nghiệp nhiều tầng là giải pháp tối ưu để mở rộng không gian theo chiều thẳng đứng. So với việc mở rộng không gian làm việc sang các khu vực gần kề hoặc thậm chí phải di dời cơ sở sản xuất đến một địa điểm khác, nhà xưởng kết cấu thép tiền chế nhiều tầng giúp chủ đầu tư tiết kiệm đáng kể ngân sách xây dựng.

Có cơ sở hạ tầng hiện đại

Một số cơ sở hạ tầng được thiết kế bên trong mỗi nhà xưởng công nghiệp nhiều tầng: hệ thống điện nước, hệ thống thông khí, hệ thống viễn thông, hệ thống thang tải,… 

Với sự hỗ trợ bởi các giải pháp công nghệ, nhà công nghiệp nhiều tầng hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu về một cơ sở hạ tầng hiện đại đạt tiêu chuẩn tương đương với các loại hình khác.

Xây dựng nhà xưởng công nghiệp nhiều tầng

Cấu tạo của nhà công nghiệp nhiều tầng

Giải pháp nhà công nghiệp nhiều tầng có 2 loại hình phổ biến:

  • Nhà công nghiệp nhiều tầng: số lượng tầng theo nhu cầu sử dụng, doanh nghiệp có thể sở hữu nguyên một tòa nhà hoặc 1 tầng của tòa nhà. Hình thức này phù hợp với doanh nghiệp nhỏ cần tối ưu chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng.
  • Nhà công nghiệp ít tầng, liền kề: số lượng tầng từ 2-3 tầng, phù hợp với doanh nghiệp quy mô vừa có nhu cầu sở hữu nguyên một toà nhà để vận hành riêng biệt. 

Dù là loại hình nào thì nhà công nghiệp nhiều tầng cũng có cấu tạo gồm những phần chung:

Phần móng

Được thiết kế nhằm tạo nền móng vững chắc để thực hiện các phần còn lại. Thiết kế móng đảm bảo được yếu tố chịu lực và chia tải trọng cho toàn tòa nhà.

Phần khung thép

Khung thép được sử dụng trong xây dựng nhà công nghiệp nhiều tầng là loại khung tiền chế có sử dụng sàn liên hợp thép – bê tông với thời gian thi công nhanh chóng. Với công nghệ hiện đại, khung thép cho nhà công nghiệp nhiều tầng đã được cải tiến đáng kể để có bước cột lớn hơn, đồng thời số lượng cột giữa được giảm đáng kể nhằm tối ưu không gian sử dụng.

Phần bao che

Là phần giúp hoàn thiện đảm bảo việc che chắn bảo vệ trang thiết bị máy móc và thẩm mỹ cho toàn bộ công trình. Phần bao che gồm: tường, vách ngăn, hệ thống cửa ra vào, mái che,…

Xây dựng nhà xưởng công nghiệp nhiều tầng

Đặc điểm của nhà xưởng nhiều tầng.

  • Quy mô nhà xưởng lớn nhưng thường chia ra thành các phân xưởng nhỏ
  • Chi phí vận hành thấp
  • Hiệu quả kinh doanh cao
  • Hệ thống an ninh 3 lớp túc trực 24/7
  • Ban quản lý tòa nhà chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm
  • Kết cấu nhà xưởng phù hợp với các ngành công nghiệp sạch, thân thiện với môi trường

Những loại doanh nghiệp phù hợp với nhà xưởng nhiều tầng

Các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước đang sản xuất kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Các doanh nghiệp chuyên đầu tư xây dựng nhà xưởng và phân nhỏ ra cho thuê lại. Các nhà đầu tư hoạt động trong các ngành công nghiệp sạch: Công nghiệp phụ trợ cho ngành công nghệ cao, điện tử, phòng lab, sản xuất trang thiết bị y tế…Các ngành công nghiệp không ảnh hưởng xấu đến môi trường, không thải mùi hôi, nước thải, khói bụi. Các ngành công nghệ cao hoặc công nghiệp hỗ trợ công nghệ cao.

Xây dựng nhà xưởng công nghiệp nhiều tầng

Công ty thiết kế thi công nhà xưởng cao tầng uy tín hiện nay

Mô hình nhà xưởng cao tầng đã được Công ty TNHH Tư vấn thiết kế & Xây dựng KBS triển khai thiết kế thi công trọn gói cho các doanh nghiệp tại nhiều khu công nghiệp khu vực Miền Nam, nhất là các doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp hỗ trợ. Đây là những nhà xưởng chất lượng cao, được thiết kế theo tiêu chuẩn hiện đại, đáp ứng được nhu cầu lắp đặt thiết bị và sản xuất của ngành công nghiệp hỗ trợ. Ngoài ra, khu nhà xưởng cao tầng còn được trang bị đầy đủ các tiện ích như thang máy, nhà để xe, trạm điện, máy phát điện dự phòng, hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC),…
Quý khách hàng có như cầu tư vấn và báo giá về thiết kế – thi công nhà xưởng nhiều tầng vui lòng liên hệ ngay cho đội ngũ kỹ sư của KBS để được hỗ tự, khảo sát và báo giá chính sách nhất cho dự án nhà xưởng của bạn.
Tư vấn miễn phí
Tư vấn miễn phí