CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ – XÂY DỰNG KBS

TƯ VẤN - THIẾT KẾ - THI CÔNG - NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

Xây nhà tiền chế cấu trúc 2 tầng và lợi ích của loại nhà này

Nhà tiền chế cấu trúc 2 tầng là gì?

Kết cấu loại nhà tiền chế 2 tầng đã trở nên rất phổ biến hiện nay và nhận được nhiều sự chú ý đặc biệt từ phía những nhà đầu tư trong nhiều năm trở lại đây. Ngoài thiết kế tối ưu về công năng năng sử dụng, các công trình nhà tiền chế cấu trúc thép còn có tuổi thọ cao, an toàn, dễ dàng nâng cấp, mở rộng, rất linh hoạt cho việc phát triển và sản xuất của doanh nghiệp.

Được lắp ghép từ nhiều cấu kiện khác nhau nhằm tạo ra một bộ khung thép kiên cố bao gồm 2 tầng riêng biệt. Đây là cơ sở để nâng đỡ công trình trụ vững dưới tác động qua lại giữa các bộ phận nhà tiền chế hoặc môi trường thời xung quanh.

nhà tiền chế

Lợi ích nổi bật của nhà tiền chế cấu trúc 2 tầng

Sở hữu rất nhiều lợi ích vượt trội so với các phương thức xây dựng khác. Mẫu kết cấu nhà tiền chế 2 tầng hoàn toàn có thể đáp ứng được những tiêu chí sử dụng khác nhau của khách hàng. Bản thân mẫu công trình cũng được thiết kế theo những nguyên tắc định sẵn nên mô hình này rất an toàn và hữu ích đối với chủ đầu tư. Với một số lợi ích rất nổi bật như:

 • Chi phí hợp lý: đây lợi thế này đều thể hiện trong quá trình thi công lẫn thời gian sử dụng sau này của mẫu nhà tiền chế cấu trúc 2 tầng. Tiết kiệm chi phí, nguyên vật liệu phụ và số lượng nhân công không nhiều. Kết cấu nhà tiền chế 2 tầng có độ bền rất cao nên tiết kiệm được chi phí sửa chữa, bảo quản.
 • Thời gian thi công nhanh: vì đây là loại nhà lắp ráp sẵn nên các giai đoạn xây dựng không phức tạp như phương pháp bê tông cốt thép. Nhà máy sẽ sản xuất từng cấu kiện riêng rồi vận chuyển đến công trường để lắp dựng tại chỗ.
 • Sự an toàn: các bộ phận làm bằng chất liệu hợp kim thép có độ bền cao, có độ cứng và khả năng chịu lực rất tốt. Nhà thầu sẽ gia công cẩn thận và tiến hành lắp dựng nhà tiền chế theo yêu cầu thể hiện trên bản vẽ kỹ thuật. Vì vậy, chủ đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng nhà tiền chế, độ an toàn của mẫu nhà trong quá trình sử dụng.
 • Cách nhiệt, cách âm tốt: trên thực tế, kết cấu nhà khung thép tiền chế 2 tầng đã chứng minh được vai trò của mình đối với việc giảm thiểu ảnh hưởng từ một số tác động của môi trường bên ngoài như tiếng ồn, nhiệt độ tăng cao. Nhờ khả năng hữu ích này mà người ta thường sử dụng tòa nhà vào mục đích bảo quản hàng hóa, trang thiết bị của công ty.
 • Sự linh hoạt: trọng lượng của chất liệu thép khá nhẹ. Điều này sẽ tạo điều kiện để quá trình vận chuyển vật liệu, nâng cấp, tháo rời tòa nhà diễn ra rất thuận lợi, tiết kiệm thời gian.

nhà tiền chế

>>> Xem ngay bài viết thi công nhà xưởng chuẩn năm 2022

Kết cấu của nhà tiền chế 2 tầng

 • Phần móng nhà, cột nhà
 • Phần hệ thống kèo, xà gồ.
 • Phần khung thép: bộ khung thép được lắp ghép từ các cấu kiện khác nhau
 • Mái nhà khung thép: phần bao phủ trên cùng của nhà tiền chế được lớp bằng tôn.
 • Các phần cửa chính và cửa phụ, cửa sổ: tùy vào yêu cầu của chủ đầu tư mà hệ thống này sẽ có sự thiết kế khác nhau. Một số loại cửa phổ biến hiện nay là loại cửa nhôm, cửa nhựa lõi thép..
 • Phần sàn nhà: bao gồm những tấm bê tông cốt thép, giữa 2 tầng là tấm cách nhiệt. Ngoài ra, chúng ta còn có thể sử dụng loại ván gỗ công nghiệp, cemboard..
 • Phần vách ngăn xung quanh: dùng tôn với xốp với mục đích cách nhiệt và cách âm. Theo tiêu chuẩn được định sẵn thì chiều dày của chúng cho phép khoảng 50mm – 100mm.
 • Phần trần nhà: loại trần thạch cao hoặc trần nhựa…

Rất nhiều công trình hiện nay đều có thế áp dụng loại hình xây dựng nhà tiền chế này như nhà ở, nhà xưởng, xí nghiệp, kho chứa hàng, khu trưng bày sản phẩm…

Khi bắt đầu tiến hành xây dựng dự án này thì hệ thống dầm kèo và cột trong gian khóa cần được bảo đảm chắc chắn. Vì đây là yếu tố quan trọng nhất trong bất kỳ kết cấu nhà khung thép tiền chế 2 tầng nào trên thị trường.

Các thành phần của cấu kiện cần sử dụng hệ thống bu lông, ốc vít để gắn kết chật chẽ. Vấn đề này sẽ liên quan đến tính kiên cố và an toàn của nhà tiền chế nên toàn bộ vật liệu, bu lông phải được kiểm tra chất lượng, xuất xứ cẩn thận.

Ngoài ra, chúng ta còn phải lưu ý thêm về phương vị của những bộ phận cấu kiện. Không nối chúng bằng sự gắn kết vĩnh viễn trước khi một phần của những hệ khung bằng thép được căng chỉ độ cao.

Tư vấn miễn phí
Tư vấn miễn phí